Trứng chiên lá ngải
Top 8 trong Top 11 Món ăn được chế biến từ trứng ngon nhất
Trứng chiên lá ngải không những là món ăn dân dã, dễ làm mà còn có tác dụng bồi bổ cơ thể và phòng ngừa, chữa các bệnh như đau đầu, mất ngủ, suy nhược cơ thể… Bạn nên chọn những ngọn ngải non, băm nhỏ và trộn với trứng và chiên đến khi chín. Món ăn này ngon hơn khi bạn có một đĩa bột canh pha với chanh tươi, chấm vào sẽ có hương vị lạ miệng và ăn ngon hơn khi còn nóng.
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng
- Nắm lá ngải cứu non
- 1 củ hành khô
- Gia vị vừa đủ
Cách làm:
- Bước 1: Ngải cứu rửa sạch thái từng đoạn dài khoảng 1 đốt tay.
- Bước 2: Cho trứng vào cùng nước mắm và hạt tiêu. Đánh đều.
- Bước 3: Cho dầu vào chảo. Dầu nóng cho hành vào phi hơi vàng thì cho trứng ngải cứu vào. Dàn đều ra chảo. Mình dùng chảo đường kính khoảng 30cm để trứng không bị dày quá.
- Bước 4: Để ở lửa vừa. Khi thấy mặt dưới vàng thì lật mặt. Dùng thìa bè to để lật úp thật nhanh ko do dự hoặc là hất chảo lên cho mặt tự lật. Trứng chín vàng 2 mặt thì cho ra đĩa.