Trứng luộc

Trứng luộc là món ăn dễ làm nhất với khâu chế biến cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần chú ý thời gian đun sôi nước để trứng vừa chín, ăn sẽ có độ mềm dẻo và không khô. Trứng luộc có thể chấm kèm nước mắm, ăn với cơm sẽ rất đậm đà. Bạn cũng có thể ăn trứng kèm muối cay cũng ngon và lạ miệng.


Nguyên liệu:

  • 2-3 quả trứng (gà hoặc vịt).
  • 400-500ml nước.

Cách làm:

  • Bước 1: Sử dụng nồi luộc to: Bạn cần có đủ nước trong nồi để ngập hoàn toàn quả trứng. Nếu nước không ngập đủ, trứng sẽ không chín đều.
  • Bước 2: Nhẹ nhàng đặt trứng vào nồi nước: Hãy dùng một chiếc thìa lớn, từ từ thả trứng vào nồi nước đang sôi. Nếu thả thẳng xuống, trứng có thể va chạm với đáy nồi và nứt vỡ, khiến lòng trắng trứng thoát ra và trôi nổi trong nước. Nếu có thể, bạn nên dùng trứng lấy từ ngăn mát tủ lạnh. Bạn sẽ dễ bóc vỏ hơn.
  • Bước 3: Vặn nhỏ lửa và đun trong 8-14 phút.
  • Bước 4: Chuyển trứng sang nước đá: Khi hết thời gian đun, bạn dùng thìa múc trứng từ nồi nước sôi, thả vào một bát chứa đầy nước đá. Bát nước lạnh sẽ ngăn không cho trứng chín thêm. Một số ý kiến cho rằng nước đá càng góp phần dễ bóc vỏ hơn.
  • Bước 5: Bóc vỏ và thưởng thức: Khi trứng lạnh đủ, bạn bắt đầu bóc vỏ dưới vòi nước lạnh. Nước sẽ luồn xuống dưới vỏ, giúp bạn bóc vỏ nhanh, sạch sẽ, và gạt hết vỏ vụn dính ở trứng. Một cách khác là bạn nhúng trứng chín vào nồi nước lạnh. Lắc nồi để trứng va đập và rạn vỏ. Cách này có tác dụng tương tự như bóc dưới vòi nước chảy, nhưng tiết kiệm nước. Làm vậy còn giúp bạn bóc nhanh hơn, khoảng 12 quả trong vòng 2 phút.
Trứng luộc
Trứng luộc
Trứng luộc
Trứng luộc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy