Trứng xào mướp đắng
Top 11 trong Top 11 Món ăn được chế biến từ trứng ngon nhất
Món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng và công dụng tuyệt vời như dưỡng huyết ích khi, bổ can thận, dưỡng gan, cải thiện thị lực mà cách chế biến lại vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà
- 2 quả mướp đắng (khổ qua)
- 2 củ hành khô
- 1 nắm hành hoa.
- Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu.
- Dầu ăn.
Cách làm:
- Bước 1: Mướp đắng chẻ đôi, dùng thìa mỏng cạo bỏ ruột và lớp màng trắng bên trong; Dùng dao sắc, cắt chéo khoảng 0,3 - 0,4 cm rồi cho vào ngâm nước muối pha loãng, thêm chút đá cho giòn. Khi nào xào thì vớt ra, để ráo nước; Hành củ thái lát, hành lá rửa sạch thái nhỏ hoặc cắt khúc tùy chọn. Trứng gà đập ra bát, đánh tan cùng chút 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.
- Bước 2: Phi thơm hành khô, cho mướp đắng vào, nêm 1/2 thìa cà phê bột canh (muối), 1 thìa cà phê nước mắm đảo đều, xào trên lửa lớn để mướp giữ màu xanh.
- Bước 3: Khi mướp đắng đã chín 80% thì trút trứng vào đảo bám đều các mặt. Trứng nhanh chín nên đảo đều cho món ăn khô ráo. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, thêm hành, rắc chút hạt tiêu, tắt bếp và múc ra đĩa.