Chả trứng
Top 6 trong Top 11 Món ăn được chế biến từ trứng ngon nhất
Món chả trứng này sẽ rất hấp dẫn và được mọi người trong gia đình yêu thích nếu bạn chế biến nó thành công. Thay vì những món chiên xào trứng khá phổ biển thì món này được thực hiện bằng cách hấp cách thủy.
Những quả trứng sẽ được đánh kèm với nấm, thịt heo bằm đã xào lăn qua cùng với miếng và nêm gia vị vừa phải. Đưa hỗn hợp vừa đánh vào nồi cách thủy và chờ đợi từ 20 - 25 phút là bạn đã hoàn thành chả trứng hấp vừa ngon vừa lạ miệng cho gia đình rồi.
Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai: 300 gram
- Mộc nhĩ: 3 cái
- Miến: 10 gram
- Hành tây: nửa củ
- Trứng vịt: 5 – 6 quả
- Gia vị: tiêu, mắm, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Thịt nạc vai: Rửa sạch, trần qua nước sôi. Tiếp đến, bạn rửa thêm lần nữa rồi lau khô miếng thịt. Thái nhỏ và băm nhuyễn phần thịt nạc vai. Sau khi đã có thịt băm, ướp thịt với một chút gia vị cho đậm đà. Các nguyên liệu khác: Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch rồi cắt chân. Xong xuôi, bạn thái sợi mộc nhĩ rồi cũng tiến hành băm nhỏ. Tương tự, bạn cũng băm nhỏ hành tây. Với miến, bạn ngâm mềm rồi cắt khúc chừng 3 – 5 cm.
- Bước 2: Trộn chả trứng. Cho toàn bộ phần nguyên liệu bao gồm mộc nhĩ, miến, hành tây và thịt nạc băm vào bát tô. Tiếp đến, bạn đập trứng vịt vào và dùng đũa đánh cho thật tan đều. Nêm vào bát chả trứng một chút nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt cho vừa.
- Bước 3: Hấp chả trứng. Múc phần chả trứng vừa trộn vào từng bát con nhỏ. Xong xuôi, bạn đặt những bát chả trứng này vào nồi hấp cách thuỷ. Hấp chả trứng trong khoảng thời gian 30 phút.
- Bước 4: Sau thời gian trên, bạn mở nồi hấp ra và dùng đũa hoặc thìa xẻ phần chả làm đôi. Nêm vào mỗi bát chả trứng 1 – 2 thìa cafe dầu ăn. Công đoạn này sẽ giúp món chả trứng của bạn mềm hơn, không bị khô khi thưởng thức. Hấp chả trứng thêm khoảng 5 phút nữa là được.