Trứng bồng bềnh Hàn Quốc
Top 10 trong Top 11 Món ăn được chế biến từ trứng ngon nhất
Món trứng bồng bềnh Hàn Quốc một lần nữa làm dậy sóng cư dân mạng sau cơn sốt bánh mì bơ tỏi, cà phê Dalgona. Với sự mềm mịn, bồng bềnh của trứng - món ăn quá đỗi quen thuộc ngay lập tức hút hồn các bà nội trợ. Thế nhưng nhìn tưởng khó vậy mà món ăn này lại cực đơn giản, bạn chỉ cần đầu tư khoảng 15 phút là xong thôi.
Nguyên liệu:
- Trứng: 2 quả
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Đường: 2 muỗng canh
Cách làm
- Bước 1: Tách 2 quả trứng gà để riêng lòng đỏ và lòng trắng vào hai tô khác nhau. Với phần lòng đỏ, cho 1/2 muỗng cà phê muối rồi dùng phới lồng đánh đều. (Lưu ý: Khi tách trứng bạn cẩn thận không cho lòng trắng trứng vào phần lòng đỏ nhé!)
- Bước 2: Với phần lòng trắng, bạn cho 1 muỗng canh đường và dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh đều đến khi lòng trắng bông mịn.
- Bước 3: Nhẹ nhàng đổ phần lòng trắng đã đánh bông vào phần lòng đỏ trứng, dùng phới lồng trộn đều.
- Bước 4: Bắc bếp lên chảo, phết 1 lớp dầu ăn rồi đổ hỗn hợp trứng vào. Dùng sạn dàn đều trứng, đậy nắp kín. Chờ 3 phút là trứng bắt đầu chín, bạn dùng sạn gập đôi miếng trứng, giữ nguyên một lúc để hai lớp trứng dính chặt vào nhau. Chờ thêm khoảng 30 giây nữa rồi bạn cho trứng ra đĩa.
- Bước 5: Với lớp ngoài hơi giòn, lớp trong thì bông mịn beo béo sẽ khiến bạn phải gục ngã ngay với món trứng chiên lạ mắt này đấy. Món trứng bồng bềnh này bạn có thể ăn kèm với mayonnaise hoặc tương ớt tùy sở thích nhé!
- Bước 6: Thưởng thức