Cải thiện tiêu hóa
Hạt sen có vị ngọt, tính bình, vào 3 kinh tâm, tỳ, thận với tác dụng bổ tỳ, dưỡng tâm, sáp trường, cố tinh. Vì vậy, hạt sen trở thành vị thuốc quý dùng để chữa các bệnh tỳ hư, ăn uống kém, tiêu hóa yếu, chậm hấp thu. Đặc biệt là trẻ biếng ăn, ăn nhiều nhưng chậm lớn, mất ngủ, hồi hộp, lo âu…
Các chất chống oxy hóa trong hạt sen giúp ngăn ngừa sự hủy hoại của gốc tự do, bảo vệ tế bào và mô cơ thể. Mặt khác, hạt sen không chỉ là thực phẩm lành mạnh cần được tiêu thụ hàng ngày mà còn được khuyến cáo cho những người có vấn đề tiêu hóa. Đó là vì loại hạt này có hàm lượng chất xơ rất cao, tốt cho sự trao đổi chất của cơ thể.