Chăm sóc và thu hoạch
Theo dõi nhiệt độ và độ ẩm là khâu quan trọng nhất trong quy trình chăm sóc nấm rơm. Giữ cho độ ẩm thích hợp. Khi kiểm tra mô nấm, rút ra khoảng 15 đến 20 cọng rơm ở giữa luống, bóp chặt trong lòng bàn tay nếu nước hơi rịn qua kẽ tay là vừa, Nếu nước không rịn qua kẽ tay là khô, phải tưới nước. Nếu thấy nước chảy qua kẽ tay thành giọt là dư nước, phải ngưng tưới nước và ngày đó phải dỡ áo mô cho nước bốc hơi. Trong mùa mưa phải làm mái che sau khi dỡ áo mô. Điều chỉnh nhiệt độ bằng cách tưới nước và đậy mô.
Sau khi ủ rơm 10 đến 14 ngày có thể thu hoạch nấm. Thời gian thu hái nấm tùy theo loại meo và cách ủ. Nấm ra rộ vào ngày thứ 12 - 15; sau đó 7 - 8 ngày ra tiếp đợt 2 và thu hái trong 3 - 4 ngày thì kết thúc vụ trồng nấm. Thu hái mỗi ngày 2 lần vào sáng sớm trước 6 giờ và khoảng 14 đến 15 giờ chiều.
Nấm rơm phát triển liên tục và nhiều cây dính vào nhau. Cần chọn lựa để hái những cây còn búp, hơi nhọn đầu. Khi hái xoay nhẹ cây nấm, tách ra khỏi mô. Không nên để sót chân nấm trên mô vì phần chân nấm khi thối rữa sẽ làm hư các nụ nấm kế bên. Sau khi hái xong đậy kỹ áo mô lại.
Trồng nấm rơm năng suất trung bình 1,5 kg nấm rơm trên 1m liếp nấm. Nấm sau khi thu hoạch cần tiêu thụ ngay trong 2 - 3 giờ. Nếu muốn để ngày hôm sau cần bảo quản ở nhiệt độ 10 - 15 độ C.