Cháo đậu xanh tía tô
Công dụng món ăn: Tía tô có tác dụng giúp trẻ ra mồ hôi, giải cảm nhanh. Nấu
cùng đậu xanh, món cháo sẽ dễ ăn hơn và tăng thêm vị thơm ngon, bổ dưỡng.
Món súp này mang hương vị hấp dẫn vì có sự kết hợp thú vị của đậu xanh và tía tô
Nguyên liệu: 50g đậu xanh; Lá tía tô; 1/4 bát gạo tẻ
Cách chế biến:
- Bước 1: Rửa sạch đậu xanh, ngâm 30 phút cho mềm.
- Bước 2: Bắc bếp nấu cháo chín. Nồi cháo chín mẹ đổ đậu xanh vào nấu cùng. Sau đó nêm thêm một chút muối cho đậm đà.
- Bước 3: Khi cháo đậu xanh chín mềm, rắc lá tía tô, tắt bếp, cho bé ăn nóng.