Súp cà chua sữa
Công dụng món ăn: Khi ốm và khi mới ốm dậy, cổ họng bé thường đau rát. Vì vậy, món ăn này sẽ giúp trẻ giảm đau họng, dễ nuốt.
Nguyên liệu: 1 quả cà chua; tỏi, lá nguyệt quế; 1/2 củ hành tây; bột ngô, dầu ăn, rau mùi.
Cách chế biến:
- Bước 1: Hòa bột ngô ra một bát riêng
- Bước 2: Phi thơm tỏi cùng lá nguyệt quế cho đến khi chuyển sang màu nâu, tắt bếp.
- Bước 3: Đổ hành tây vào xào chín (hành tây xắt hạt lựu), khi hành tây chín cho cà chua vào đảo đều. Đổ một chút nước và nấu nhuyễn.
- Bước 4: Đổ súp cà chua ra một chén nhỏ cho nguội, sau đó rây thật mịn và sánh.
- Bước 5: Cho súp đã rây lên bếp đun nóng. Hỗn hợp sôi, đổ bột ngô vào đảo đều, cuối cùng rắc lá nguyệt quế và tỏi đã phi sẵn vào, tắt bếp (mẹ có thể không cần cho tỏi nếu bé không thích vị này).
- Bước 6: Bát súp nguội 30% thì đổ sữa tươi vào và đảo đều, cho bé thưởng thức.