Cháo Mối

Bát cháo mối với màu nâu của mối có mùi thơm rất đặc trưng, bổ dưỡng từ lâu đã trở thành nét độc đáo trong ẩm thực của đồng bào Cơ Tu. Đây là món ăn đặc sản của dân tộc này. Mùa bắt mối diễn ra từ tháng 3 đến tháng 8 âm lịch, bà con tranh thủ bắt mối để rang ăn, rang xong giằm nước mắm hoặc giã với muối.


Sau khi bắt mối, phải rửa sạch nhẹ nhàng nhiều lần, để ráo nước và nấu cháo gạo hoặc sắn tươi. Cách chế biến cháo mối rất đơn giản. Gạo đem nấu cho chín nhừ, lúc gần được thì cho mối đã rang vào nồi, chờ sôi lại rồi nêm gia vị cho vừa ăn là đã có bát cháo mối với mùi thơm rất đặc trưng, thơm ngon, bổ dưỡng. Không gì thú vị bằng khi bạn được thưởng thức hương vị thơm lừng, beo béo và ngọt bùi của món ăn khá lạ lẫm này trong mùa mưa rét.

Nguyên liệu để nấu cháo mối.
Nguyên liệu để nấu cháo mối.
Mối là nguyên liệu chính nấu cháo
Mối là nguyên liệu chính nấu cháo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy