Chuột đồng nướng
Không còn xa lạ với người dân Việt Nam, chuột đồng được chế biến thành nhiều món khác nhau như: chuột đồng nướng, rô ti, xào sả ớt, áp chảo... Hiện nay chuột đồng đã trở thành món đặc sản của các quán ăn, nhà hàng. Tại các chợ huyện, chuột đồng được bán với giá từ 50.000 - 70.000 đồng/kg. Bên cạnh đó, nghề săn chuột đồng còn giải quyết việc làm cho các lao động nông thôn mùa nước nổi.
Chuột đồng béo, chắc thịt và ngon nhất là thời điểm sau khi thu hoạch ruộng lúa. Thường là sau vụ lúa đông xuân và vụ hè thu. Khi lúa thu hoạt xong, bà con đồng bằng miền Tây (đồng bằng sông Cửu Long) sẽ đi bắt chuột mang đi bán. Ngày xưa, chuột được bắt khá dễ dàng và đơn giản. Tuy nhiên, hiện nay, do lượng bắt ngày càng nhiều, buộc họ phải đánh bắt tinh vi hơn. Điểm hình là các bẫy lưới, bẫy rập, đào hang, soi đèn về đêm…