Cherry
Quả cherry rất giàu chất chống oxy hóa, vì vậy các mẹ chớ bỏ qua món này khi bé bắt đầu tập ăn dặm nhé! Các nghiên cứu hiện đại cho biết giá trị dinh dưỡng trong 100g cherry có khoảng 63 kcal, 16g carbonhydrate, 13g đường, 2g chất xơ thực phẩm, 0,2g chất béo, 1,1g chất đạm, 7mg vitamin C, 0,4 mg sắt… Ngoài ra, còn có một ít canxi, magiê, phốtpho, kali, folate… Bên cạnh đó, cherry còn rất giàu chất chống oxy hóa và chất quercetin - là một hợp chất chống viêm nhiễm và chống dị ứng tự nhiên.
Khoảng 8 tháng tuổi, bé có thể làm quen với quả Cherry. So với nhiều loại quả khác, Cherry khá an toàn, không tiềm ẩn nguy cơ gây dị ứng cho bé. Cherry chứa hạt và hạt được bao quanh bởi lớp thịt quả khá dày. Tuy nhiên, món ăn này không phù hợp cho bé ăn bốc (hoặc ăn nguyên quả) vì dễ gây hóc.