Cho bé được nếm mùi vị của từng loại thức ăn
Bạn có thể bắt đầu với các loại rau và trái cây. Hãy thử dạng nghiền hoặc nấu chín mềm của rau mùi tây, bông cải xanh, khoai tây, khoai mỡ, khoai lang, cà rốt, táo hoặc lê. Điều này sẽ giúp bé làm quen các hương vị và ngăn sự kén ăn khi trẻ lớn hơn. Hãy chắc chắn rằng bất kỳ thực phẩm nấu chín đã nguội trước khi cho bé ăn. Thực phẩm có chứa chất gây dị ứng (như đậu phộng, trứng gà, gluten và cá) có thể được dùng từ khoảng 6 tháng tuổi. Dùng một lần và với số lượng nhỏ để bạn có thể phát hiện ra bất kỳ phản ứng nào.
Ban đầu, với mỗi loại thức ăn mới, mẹ nên cho con được ăn riêng để biết mùi vị của chúng ra sao. Con sẽ dễ dàng biểu hiện sở thích của mình như thích những loại rau quả ngọt hay những loại rau quả hơi chua, thích ăn thịt hay ăn trứng. Việc ăn riêng từng món ăn cũng giúp mẹ dễ dàng phát hiện con bị dị ứng với loại thức ăn nào. Khi con đã quen mùi vị rồi, mẹ hoàn toàn có thể trộn lẫn các loại thức ăn để con được khám phá một loại hương vị mới.