Chống lão hóa, làm đẹp
Nhưng ít ai biết trong nước luộc râu ngô có chứa rất nhiều loại vitamin như vitamin A, vitamin B1, B2, B6, vitamin K, vitamin C... và các vi chất ở dạng tự nhiên giúp kéo dài tuổi thanh xuân, đảm bảo an toàn cho sức khỏe mà lại rẻ tiền. Râu ngô là loại dễ kiếm, dễ bảo quản, dễ sử dụng và đặc biệt là mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Khi sử dụng râu ngô thường xuyên thì bạn sẽ nhận được rất lượng vitamin C. Đây là loại vitamin có tác dụng chống oxy hóa vô cùng mạnh mẽ, chữa bệnh tim mạch và ngăn chặn tác hại của các tế bào gốc tự do. Ngoài ra, nó còn có tác dụng tối ưu hóa hoạt động của mọi cơ quan quan trọng trong cơ thể, kích thích lưu thông máu dễ dàng. Do đó, uống nước râu ngô là biện pháp bổ sung vitamin C rẻ tiền mà hiệu quả nhất.
Hơn nữa, trong dược liệu này còn chứa nhiều Vitamin K. Vitamin K là thành phần nhiều thứ 2 trong râu ngô sau vitamin C. Đây là thành phần dinh dưỡng tham gia vào quá trình đông máu và rất quan trọng giúp kiểm soát tình trạng chảy máu rất hiệu quả.