Chống ợ nóng, khó tiêu
Baking soda có độ pH kiềm, điều này khiến nó trở thành phương thuốc phổ biến đề làm giảm chứng ợ nóng và trào ngược dạ dày. Thông qua cơ chế trung hòa acid dạ dày dư thừa có thể gây ra các triệu chứng của bệnh trào ngược, baking soda có thể giúp giảm thiểu cảm giác khó chịu và tần suất ợ nóng. Tuy nhiên, nhiều nhà nghiên cứu đã khuyến nghị rằng, baking soda chỉ là một giải pháp tạm thời cho chứng trào ngược dạ dày. Và nó cũng chỉ phát huy được công dụng của mình khi trào ngược dạ dày đang trong giai đoạn khởi phát của bệnh.
Sử dụng Baking Soda để chữa ợ nóng và khó tiêu là một trong những phương pháp được rất nhiều người sử dụng. Thường thì ta sẽ pha nửa thìa cafe Baking Soda pha với 2 ly nước và uống vào 1 giờ sau khi ăn để đạt được hiệu quả như mong đợi. Nếu bạn nào vẫn chưa biết thì hãy ghi lại phương pháp này để nhỡ có lúc cần đến nhé. Baking soda có thể được sử dụng cùng với các loại dược liệu điều trị dạ dày khác như mật ong hay bột mì. Việc sử dụng các loại bột mì giúp thẩm thấu acid dư thừa bên trong dạ dày tốt hơn và hạn chế tình trạng viêm dạ dày. Mật ong, với khả năng sát khuẩn của mình, có thể làm giảm vết loét dạ dày một cách hiệu quả hơn.