Chống oxy hóa
Hoa đu đủ đực chứa nguồn vitamin A, vitamin C, vitamin E và folate (vitamin B9) dồi dào có đặc tính chống oxy hóa, ngăn ngừa cholesterol và quá trình oxy hóa. Ngoài ra, các hoạt chất chống oxy hóa trong hoa đu đủ như beta carotene, phenol, axit gallic còn có tác dụng hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể.
Hoa đu đủ đực là loại dược tính có giá trị cao, không chỉ được sử dụng như một bài thuốc Đông y mà còn là nguyên liệu làm nên nhiều món ăn ngon. Bạn có thể chế biến hoa đu đủ đực thành nhiều cách như hãm trà, làm món xào tỏi hay nộm,.. để dễ dàng hấp thu được các chất dinh dưỡng từ loại thực phẩm này.