Phòng ngừa ung thư
Đây là một trong những tác dụng của hoa đu đủ đực ngâm mật ong không phải ai cũng biết. Cả hai nguyên liệu này đều giàu chất chống oxy hóa, bao gồm các chất như phenol, vitamin E, C, beta- carotene, lycopene hay axit gallic, rất hiệu quả trong việc hỗ trợ ức chế khả năng phát triển của các tế bào ác tính để ngăn ngừa bệnh ung thư. Vì vậy, dùng hoa đu đủ ngâm mật ong mang đến những hiệu quả tích cực trong việc làm giảm ảnh hưởng của các gốc tự do đến tế bào, qua đó góp phần ngăn ngừa ung thư.
Nó đặc biệt có hiệu quả đối với các căn bệnh phổi, ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư bạch cầu. Đồng thời, chất lycopene, isothiocyanates trong hoa đu đủ đực có tác dụng làm giảm mắc bệnh ung thư trên mọi cơ quan và bảo vệ những tế bào lành tính trước sự bức xạ ion hóa. Từ đó, giúp giảm thiểu các phản ứng phụ khi tiến hành xạ trị để không gây hại đến hệ thần kinh trung ương cùng những tế bào khỏe mạnh khác.