Chữa bệnh viêm đại tràng bằng bắp cải
Theo đông y, bắp cải vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, trừ đàm thấp, sinh tân, giải khát, mát dạ dày. Do đó bắp cải có tác dụng trong việc chữa trị bệnh viêm đại tràng rất hiệu quả.
Bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng của cây bắp cải như sau:
Đầu tiên, các bạn bóc từng lá bắp cải, cả lá xanh ở bên ngoài cùng, sau đó rửa thật sạch rồi dọc đôi từng lá theo sống lá. Cho lá bắp cải vào nồi nước sôi trần qua. Sau đó vớt ra để ráo nước. Cho lá bắp cải vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc qua tấm vải màn để lấy nước cốt. 1 kg bắp cải sẽ cho được khoảng 500ml nước ép.
Mỗi ngày, các bạn ép lấy 1 lít nước bắp cải và chia làm nhiều lần uống. Mỗi lần uống khoảng 250ml, uống thay nước hàng ngày. Có thể thêm đường hoặc muối cho dễ uống.
Sau 2 tháng uống liên tiếp nước ép lá bắp cải, các bạn sẽ thấy các triệu chứng của bệnh viêm đại tràng giảm dần.
Bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng của cây bắp cải như sau:
Đầu tiên, các bạn bóc từng lá bắp cải, cả lá xanh ở bên ngoài cùng, sau đó rửa thật sạch rồi dọc đôi từng lá theo sống lá. Cho lá bắp cải vào nồi nước sôi trần qua. Sau đó vớt ra để ráo nước. Cho lá bắp cải vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc qua tấm vải màn để lấy nước cốt. 1 kg bắp cải sẽ cho được khoảng 500ml nước ép.
Mỗi ngày, các bạn ép lấy 1 lít nước bắp cải và chia làm nhiều lần uống. Mỗi lần uống khoảng 250ml, uống thay nước hàng ngày. Có thể thêm đường hoặc muối cho dễ uống.
Sau 2 tháng uống liên tiếp nước ép lá bắp cải, các bạn sẽ thấy các triệu chứng của bệnh viêm đại tràng giảm dần.