Lá mơ lông
Theo y học cổ truyền, lá mơ lông có vị đắng, hơi mặn, có mùi hôi, tính mát. Các thành phần có trong lá mơ lông có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn trong hệ tiêu hóa đặc biệt là các vi khuẩn có hại cho đại tràng. Bên cạnh đó, lá mơ lông còn có tác dụng giảm đầy bụng, khó tiêu gây ra bởi viêm đại tràng.
Nguyên liệu:
- Lá mơ lông 50g.
- Trứng gà 2 quả.
- Lá chuối tươi.
Cách thực hiện:
Lá mơ lông đem đi thái nhỏ, trứng đem tách lấy lòng đỏ, sau đó trộn đều hai nguyên liệu này với nhau. Sau đó, đặt chảo lên bếp không cho dầu và vặn nhỏ lửa. Lót đáy chảo bằng lá chuối và đổ hỗn hợp vừa trộn lên. Đặt thêm 1 lớp lá chuối lên trên, lật đều 2 mặt cho tới khi chín thì bỏ ra đĩa và dùng khi còn nóng.