Chữa ho bằng rau diếp cá và nước vo gạo

Trong y học cổ truyền, rau diếp cá được sử dụng làm thuốc với tên gọi là ngư tinh thảo. Dược liệu này có tính mát, vị chua, có khả năng đi vào các kinh Can, Phế giúp làm mát cơ thể, hỗ trợ thải độc gan, lợi tiểu, kháng viêm, khử khuẩn, tiêu thũng. Chính vì vậy, rau diếp cá thường có mặt trong các bài thuốc chữa bệnh da liễu, bệnh trĩ, táo bón và một số bệnh lý ở đường hô hấp như ho, viêm họng, viêm phổi.


Cách làm:


  • Trước tiên, tiến hành xay rau diếp cá và lọc lấy nước cốt
  • Cho nước rau diếp cá vào một cái ly sạch và trộn lẫn với nước vo gạo đã chuẩn bị
  • Đem hỗn hợp nấu sôi khoảng 10 phút cho chín.
  • Để nước nguội còn hơi âm ấm, chia làm 3 phần đều nhau uống vào buổi sáng, trưa, tối.

Lưu ý: uống sau khi ăn khoảng 60 phút để không làm ảnh hưởng đến tiêu hóa. Chỉ cần làm như vậy sau bữa ăn từ 2-3 lần là khỏi. Hỗn hợp trên cũng rất mát cho cơ thể, vì vậy bạn nên uống từ 5 lần trở lên cho khỏi hẳn.

Nước ép rau diếp cá
Nước ép rau diếp cá
Nước vo gạo
Nước vo gạo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy