Chuối
Chuối xanh là một loại trái cây quen thuộc với người Việt. Do có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, giá thành rẻ, an toàn, lành tính. hơn nữa chuối xanh còn có thể chế biến ra nhiều món ăn thuần Việt được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt chuối xanh có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe dạ dày. Chuối xanh chứa hoạt chất mang tên tanin có công dụng kích thích niêm mạc sản sinh ra một lớp dịch nhầy giúp bảo vệ dạ dày đồng thời tái tạo những vết loét trong niêm mạc một cách nhanh chóng.
Theo Đông Y chuối xanh mang tính bình, có vị chát. có tác dụng giúp giảm những cơn đau do vi khuẩn HP gây ra và kháng viêm hiệu quả. Theo Tây Y chuối xanh chứa hàm lượng chất xơ cao cùng nhiều vitamin và khoáng chất. Những dưỡng chất này có khả năng làm dày thêm lớp niêm mạc dạ dày để giảm bớt hiện tượng tổn thương dẫn đến viêm loét dạ dày, thủng dạ dày, ung thư dạ dày. Bên cạnh những ưu điểm trên chuối xanh còn có khả năng hạn chế tăng tiết dịch vị acid dư thừa từ thực quản đến dạ dày.