Hoa bụp giấm (atiso đỏ)
Hoa bụp giấm hay thường được gọi là atiso đỏ là một loại thực phẩm thông dụng trong nhiều năm trở lại đây. Rất nhiều người mua atiso về ngâm đường để uống như một loại nước giải khát vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại giúp chữa nhiều loại bệnh. Vị của hoa Atiso đỏ không hề khó ăn. Theo đó, cả bầu hoa và đài hoa tương đối mọng nước, vị chua đặc trưng dễ dàng chế biến thành nhiều dạng sản phẩm. Chẳng hạn như trà Atiso đỏ, mứt Atiso, siro Atiso,... Ngoài ra, hoa Atiso đỏ còn được chế biến thành các món canh nấu chung với cá, xương, thịt.
Hàm lượng vitamin C trong hóa trị sổ đỏ cực kỳ phong phú. Vitamin C ngoài đóng vai trò như chất chống oxy hóa thì còn hỗ trợ hoạt động hệ miễn dịch, phòng rồi cảm lạnh cực tốt. Atiso đỏ chữa được rất nhiều bệnh nhưng hiệu quả nhất chính là viêm hang vị dạ dày vì các chất trong bụp giấm giúp kháng khuẩn và giảm các cơn đau co thắt hiệu quả. Dùng hoa bụp giấm và táo tàu cùng 5 bát nước, sắc đến khi còn 1 bát, trộn dung dịch này với mật ong và sử dụng liên tục trong 7 ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.