Cơm cháy – Ninh Bình
Tương truyền món cơm cháy Ninh Bình đã được hình thành hơn 100 năm (từ cuối thế kỷ 19) và nhanh chóng trở thành món đặc sản của cố đô. Để có được một món cơm cháy ngon thì việc nấu cơm là quan trọng nhất. Nấu cơm với lượng nước vừa đủ sao cho độ dẻo đạt chuẩn thì cháy mới mềm ngon. Chờ đến lúc cơm chín, ta nhanh chóng lấy hết ra chỉ để lại phần xém dưới đáy nồi. Rồi tiếp tục đun, vừa đun vừa xoay tròn nồi để cơm được chín đều. Ngoài ra ta phải dùng nồi to, dày (thông thường sử dụng nồi bằng gang) nấu để cho cháy giòn, vàng,... sau đó đem phơi từ hai đến ba nắng và bảo quản ở nơi khô ráo. Lúc chuẩn bị ăn thì đem cơm cháy ra chiên giòn và ăn trong ngày. Loại cơm này thường được ăn cùng thịt bò, cật, tim lợn xào với những loại rau chẳng hạn như hành tây, cà rốt, nấm rơm và cà chua,… Đảm bảo, bạn sẽ vô cùng thích thú với những miếng cơm giòn tơi được phủ lên những hương vị của các thức ăn kèm vừa nóng sốt vừa đậm đà.
Khi đến Ninh Bình, các bạn có thể nhìn thấy rất nhiều cửa hàng và nhà hàng có bán món cơm cháy nhưng không phải địa điểm nào cũng ngon, nổi tiếng. Toplist xin gợi ý cho bạn Nhà hàng Thăng Long Ninh Bình. Tại đây, các bạn có thể toải mái ăn những món ăn đặc trưng nới đây với giá rất phải chăng mà chất lượng đồ ăn lại vô cùng tuyệt vời. Không gian quán rộng, thoáng đãng, nhân viên phục vụ chu đáo, nhiệt tình. Nhà hàng Thăng Long Ninh Bìnhcũng là một điểm đến bạn nên lưu lại vào danh sách những quán ăn ngon khi có dịp du lịch Ninh Bình.
Địa chỉ: KDL Tràng An, Hoa Lư, Ninh Bình
Điện thoại: 0838 880 606 - 0975 155 458
Fanpage: https://www.facebook.com/dacsandenuicomchayninhbinhnhahangthanglong/
Giờ mở cửa: 07:00 – 22:30