Côn trùng chiên
Ăn côn trùng là một nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của các quốc gia Đông Á và các loại côn trùng được chế biến thành những món ngon hấp dẫn ở Việt Nam cũng là một trong số đó.. Do điều kiện tự nhiên và thói quen ăn uống khác biệt mà nền “ẩm thực côn trùng” của người Việt cũng có những nét độc đáo riêng với những món ăn đặc thù ở từng vùng miền và có chung một điểm là gây rùng mình khi ăn hoặc thấy.
Côn trùng được chế biến thành những món ăn mang hương vị độc đáo như dế chiên giòn, dế lăn bột chiên, dế tẩm nước mắm, bọ cạp chiên... là món ăn, món nhậu không thể thiếu ở những vùng quê miền Tây, ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi nhưng với nhiều người cảm thấy sợ hãi và tránh không dám nhìn hoặc ăn côn trùng.