Thắng cố

Đây là một món ăn rất đặc trưng dân tộc H'Mong, sau được nhiều dân tộc khác như Kinh, Dao, Tày yêu thích và học hỏi. Tuy nhiên, món thắng cố được những tay phượt thủ truyền tai nhau nổi danh nhất vẫn là thuộc vùng núi phía Bắc. Về cách chế biến, thắng cố có thể hiểu nôm na là toàn bộ vùng nội tạng ăn được của một số loại động vật như ngựa, trâu, bò... được xào sơ và ninh nhừ mà không có thêm các gia liệu bên ngoài.


Món ăn này nếu quen thuộc thì thật sự là một đặc sản không thể quên. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng quen được với hình ảnh và hương vị của món ăn này. Đó cũng chính là lý do Thắng cố được xếp hạng là một trong những món ăn "nặng mùi" nhất trên bàn ẩm thực Việt. Nó sẵn sàng thách thức trải nghiệm của không chỉ những du khách nước ngoài mà còn ám ảnh không ít thực khách người Việt.

Cận cảnh nồi Thắng cố của người dân vùng núi phía Bắc
Cận cảnh nồi Thắng cố của người dân vùng núi phía Bắc

Top 13 Món ăn "đáng sợ" nhất Việt Nam trong con mắt bạn bè quốc tế

  1. top o Thắng cố
  2. top o Rươi
  3. top o Nhộng
  4. top o Đuông dừa
  5. top o Thịt chuột
  6. top o Thịt chó
  7. top o Tiết canh
  8. top o Trứng lộn
  9. top o Nội tạng động vật
  10. top o Rượu ngâm
  11. top o Mắm tôm
  12. top o Sá sùng
  13. top o Côn trùng chiên

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy