Cua hoàng đế nướng mọi
Nguyên liệu:
- Cua hoàng đế: 1 con khoảng 1 – 2kg
- Gia vị: Dầu ăn, muối tiêu chanh, muối ớt xanh, tương ớt.
- Bếp than, vỉ nướng
Cách làm:
- Sơ chế cua:
- Làm sạch cua dưới vòi nước chảy, dùng bàn chải chà hết những chất dơ bám trên mai cua, chặt thành từng khúc vừa ăn.
- Chế biến:
- Xếp cua vào vỉ và đặt lên bếp than hoa nướng tới khi chín đều cả hai mặt.
- Quét dầu ăn lên toàn bộ chân cua và nướng thêm khoảng 5 phút nữa.
- Sau khi cua chín, lấy ra ăn và chấm kèm muối ớt xanh, muối tiêu chanh hoặc tương ớt.