Cua hoàng đế sốt phô mai

Nguyên liệu:

  • Cua hoàng đế: 1 con khoảng 700g – 1kg
  • Phô mai: 150g
  • Bơ nhạt hoặc bơ mặn: 40g
  • Bột mì: 40g
  • Sữa tươi không đường: 600ml
  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Chanh: 1 quả
  • Gia vị: Muối, dầu ăn, dầu mè, đường, tiêu, mì chính, hạt nêm,…

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.
    • Rửa sơ qua cua hoàng đế, sau đó, lật yếm ở bụng cua lên và sử dụng mũi kéo hoặc dao nhọn chọc vào hõm dưới yếm đến khi cua chết. Tiếp theo sử dụng bàn chải nhỏ để rửa sạch mọi ngóc ngách trên cua và để ráo nước. Cuối cùng gỡ riêng từng bộ phận của cua, chặt khúc vừa ăn, đập dập vỏ và ướp cùng với muối, dầu mè, đường, tiêu, hạt nêm trong vòng 30 phút cho thấm đều gia vị.
    • Chanh vắt lấy nước và lọc bỏ hạt.
    • Phô mai bào sợi nhuyễn và trộn cùng nước cốt chanh
  • Cách chế biến:
    • Cho dầu vào chảo đun sôi và cho cua hoàng đế vào rán vàng. Sau đó vớt ra cho ráo dầu.
    • Cho bơ vào nồi đun nhỏ lửa cho tan chảy hoàn toàn. Sau đó cho bột mì vào khuấy đều tay khoảng 2 phút và tắt bếp.
    • Đổ từ từ sữa tươi vào hỗn hợp ở bước 2 và khuấy đều tay cho đến khi tạo thành một hỗn hợp nhuyễn mịn.
    • Đặt hỗn hợp lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Cho phô mai vào hỗn hợp ở bước 4 khuấy đều tay đến khi tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp.
    • Xếp cua hoàng đế ra đĩa, rưới đều sốt phô mai lên trên và thưởng thức nóng.
Cua hoàng đế sốt phô mai
Cua hoàng đế sốt phô mai
Cua hoàng đế sốt phô mai
Cua hoàng đế sốt phô mai

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy