Du lịch Lào Cai ăn gì?
Văn hóa ẩm thực Lào Cai bắt nguồn từ những sản phẩm sẵn có của địa phương và do người địa phương chế biến vì vậy luôn có những vị đặc trưng và hấp dẫn đối với khách du lịch. Những món ăn ngon ở Lào Cai như: cá hồi nướng, thịt lợn cắp nách, thắng cố, thịt hun khói, xôi ngũ sắc, thịt trâu sấy khô…mà bất kỳ du khách nào đặt chân đến mảnh đất này đều muốn một lần thưởng thức.
Có rất nhiều quán đồ nướng ban đêm, thịt lợn bản, thịt xiên, thịt bò quấn rau cải mèo, chả tôm, chả cá hồi, chả mực, rượu táo mèo… Nói chung cứ bước vào quán đồ nướng bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều đặc sản. Ngoài ra, bạn có thể mua một số đặc sản làm quà cho bạn bè, người thân như: Nấm chân chim ở chợ Bắc Hà; Rượu táo mèo; Rượu san lùng,.....
Với tất cả chất thi vị và phong phú, dẫn dã của nghệ thuật ẩm thực vùng cao, cùng rất nhiều sản vật ẩm thực độc đáo khác của mảnh đất vốn được thiên nhiên ưu đãi này – các món ăn đậm bản sắc vùng miền đã và đang tạo ra một nét cuốn hút duyên dáng, riêng biệt của du lịch Lào Cai.