Dùng để ướp thịt, làm mềm thịt
Muốn món thịt của bạn thêm đậm đà mà không mất đi vị tươi ngon của nó thì hãy dùng bia để ướp thịt nhé. Khác với rượu vang và giấm, bia có nồng độ axit thấp nên bạn hoàn toàn có thể dùng chúng để ướp thịt mà không sự mất mùi vị.
Trong thành phần của bia giàu chất dinh dưỡng protein, nên bia chính là giải pháp số một khi bạn muốn làm mềm miếng thịt mà không thay đổi hương vị của nó. Cách làm vô cùng đơn giản bạn hãy đặt thịt trong một hộp nhựa và thêm vào đó vài thìa bia, ướp thịt trong tủ lạnh qua đêm.
Tiếp đó, hôm sau bạn hãy lấy miếng thịt ra và chế biến theo cách bình thường đảm bảo bạn sẽ có món thịt nướng hoạc thịt bò mềm ngon thượng hạng.