Chạo tôm mực bọc sả
Top 1 trong Top 10 món ăn ngon chế biến từ tôm tươi
Chạo tôm mực bọc sả là một món ăn ngon, lạ miệng và không kém phần hấp dẫn. Cách làm món ăn này tuy không khó nhưng ở khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng cần một chút tỉ mỉ. Màu sắc đỏ au vô cùng bắt mắt, thịt tôm ngọt thơm, giòn dai hòa quyện với hương thơm từ sả khiến tạo nên một món ăn ngon và hấp dẫn. Có thể dùng món này ăn kèm với cơm trắng hoặc chấm với nước mắm chua ngọt, ăn cùng nhiều loại rau sống, dưa chuột hoặc ăn với bún tùy sở thích của từng người.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
- 10-15 cây sả, 50g ngô ngọt
- 150g tôm xay mịn, 150g mực xay mịn
- 20g bột chiên xù, 30g mayonnaise
- 1/4 củ hành tây cắt nhỏ
- 1 thìa cà phê ớt bột
- Rau mùi thái nhỏ, muối, tiêu.
- Bước 1: Sả cắt bớt gốc và phần ngọn rồi rửa sạch
- Bước 2: Cho tôm, mực, ngô ngọt, hành tây, mayonnaise, bột chiên xù, rau mùi, ớt bột, muối, hạt tiêu vào tô sau đó trộn đều cho đến khi nhuyễn
- Bước 3: Lấy phần hỗn hợp vừa trộn nắm đều quanh phần gốc của sả. Nên nắm thật chặt tay dể khi nướng chạo không bị bung ra
- Bước 4: Đem chạo hấp cách thủy cho chín sơ qua trước khi nướng
- Bước 5: Xếp từng chiếc lên vỉ nướng rồi đặt vào lò nướng đã làm nóng sẵn 180 độ. Để chạo không bị dính vào vỉ nướng thì nên chao qua chạo với một chút dầu sôi. Nướng như thế cho đến khi chạo chín vàng đều, gắp ra đĩa và thưởng thức.