Giảm nguy cơ loãng xương
Vì quả sung khô đã được khử nước nên quả sung khô sẽ chứa nhiều chất dinh dưỡng, cũng như chứa nhiều đường tự nhiên hơn quả sung tươi. Quả sung phơi khô là nguồn cung cấp các khoáng chất tốt cho xương như canxi, magie, phốt pho giúp các chấn thương phục hồi nhanh chóng và giúp bảo vệ xương hiệu quả.
Một số nghiên cứu đã cho thấy quả sung rất giàu canxi chứa nhiều gấp 3,2 lần so với các loại trái cây khác. Bên cạnh đó, kali trong quả sung còn giúp cơ thể chống lại sự bài tiết canxi qua nước tiểu do chế độ ăn nhiều muối gây ra điều này hỗ trợ giữ lại canxi giảm nguy cơ loãng xương.