Giảm nguy cơ ung thư
Quả óc chó giàu chất béo Omega 3, phytosterols, polyphenols, carotenoids và melatonin. Tất cả những chất này góp phần làm giảm stress oxy hóa, làm chậm sự phát triển về kích thước và số lượng của khối u.
Chúng ảnh hưởng tới hệ vi khuẩn đường ruột, ngăn chặn ung thư đại tràng, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú, giúp tăng cường trí não, chống viêm, giảm cholesterol và bây giờ là chống lại các chất sinh ung thư.
Trong quả óc chó có chứa nhiều axit béo dồi dào và hàm lượng omega 3 phong phú gấp 2 lần cá hồi. Nếu chúng ta được bổ sung đầy đủ hàm lượng omega 3 sẽ có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư. Các nhà khoa học thực hiện trên 60.000 bệnh nhân cho duy trì chế độ ăn có hạt óc chó suốt 10 năm thì ngăn ngừa được ung thư sỏi mật hết sức hiệu quả.