Giúp chống oxy hóa và chống viêm
Những thương tổn do quá trình oxy hóa nhiều khả năng mưu hại đến adn và mô, tạo nên viêm mạn tính, mang tới ung thư và hung hiểm khác.
Trong thành phần của tảo biển Nhật (Spirulina) có chứa quá nhiều phycocyanin, có điều kiện chống lại các gốc tự do và uất ức sản xuất các phân tử truyền thông tin gây viêm nhiễm , nhờ đó mà có tác dụng chống oxy hóa và kháng viêm hiệu quả. song song đó, chính chất chống oxy hóa này đã cung cấp cho tảo xoắn spirulina màu xanh lục – lam đặc trưng .
Trong một tìm hiểu trên 37 người bệnh đái tháo đường tuýp 2, dùng tảo spirulina với liều dùng 8g / ngày giúp làm giảm đáng kể các dấu hiệu của thương tổn do oxy hóa.