Haute Cuisine (2012)
Khái niệm Haute Cuisine (ẩm thực cao cấp) đã được đầu bếp Georges Auguste Escoffier thiện vào khoảng thời gian cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Ông đã biến những món ăn dân dã thành những món ăn cực đẳng cấp mà sử dụng các nguyên liệu không đắt tiền. Escoffier cũng chính là người sáng tạo ra nhiều món ăn và đóng góp không nhỏ cho nền ẩm thực phong phú và đa dạng của Pháp vào thời kỳ này.
Bộ phim Haute Cuisine được dựa trên một sự kiện có thật về người phụ nữ mang tên Danièle Delpeuch cùng với quá trình bà trở thành nữ đầu bếp riêng của tổng thống Pháp thời bấy giờ là François Mitterrand.