Hoa đu đủ đực ngâm mật ong chữa tiểu đường
Hoa đu đủ đực chính là một loại thực vật “giàu có" về hàm lượng dinh dưỡng khi hội tụ rất nhiều các hoạt chất hữu ích như: vitamin A, B1, C, protein, carbohydrate, tannin, các loại khoáng chất (photpho, canxi), chất chống oxy hóa (phenol, axit gallic, iron). Những chất này đã được cả y học hiện đại lẫn y học cổ truyền chứng minh là rất tốt cho người bị đái tháo đường.
Về bài thuốc điều trị tiểu đường bằng hoa đu đủ đực, người bệnh có thể dùng theo dạng hoa tươi hay hoa khô đều được. Đối với hoa khô, trước khi sử dụng bệnh nhân nên sao vàng để duy trì được dược tính của hoa. Hoa đu đủ đực thường được dùng nhiều trong chế biến món ăn, ngâm mật ong, làm trà, ngâm rượu hoặc sắc thuốc uống.
Nguyên liệu:
- Hoa đu đủ đực ở dạng tươi, trọng lượng từ 10 - 20g.
- 3 muỗng đường phèn hoặc mật ong.
Cách thực hiện:
- Trộn chung các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn với nhau.
- Đem hỗn hợp đi hấp cách thuỷ cho đến khi hoa ngấm đều mật ong và đã chín mềm.
- Bắc ra và dằm nát hoa bằng thìa.
- Uống trực tiếp từ 2 - 3 lần/ngày.