Hoành thánh
Top 3 trong Top 11 món ăn ngon nhất Đài Loan
Có thể nói, ẩm thực Việt Nam cũng bị ảnh hưởng bởi các quốc gia lân cận khá nhiều, trong đó có Đài Loan. Hoành thánh là món ăn có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc, được làm từ thịt, hải sản và rau băm nhỏ, tất cả được gói lại trong một lớp vỏ bằng bột mì rồi đem hấp chín. Hoành thánh thường ăn kèm với nước dùng có nêm đầy đủ các loại gia vị, hành lá. Mùi vị của món này rất ngon, thanh đạm làm cho bạn khi thưởng thức cứ muốn húp đến giọt súp cuối cùng.
Mỳ hoành thánh được người Hoa du nhập vào Việt Nam năm 1930, cho đến nay món ăn này cũng khá phổ biến ở nước ta.
Mỳ hoành thánh được người Hoa du nhập vào Việt Nam năm 1930, cho đến nay món ăn này cũng khá phổ biến ở nước ta.