Hồng
Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại hồng Trung Quốc khiến người tiêu dùng hoang mang lo lắng. Vậy làm sao để phân biệt đâu hồng Trung Quốc và đâu là hồng Việt Nam?
- Hồng Việt Nam: quả thường có hình dạng tròn phần cuống có nhiều đốm đen, không có rãnh và vỏ có màu nhạt, có vết thâm, quả nhỏ và không đều. Hồng Việt Nam thường được ủ chín tự nhiên nên có vị ngọt béo, ăn rất dẻo và thơm. Tuy nhiên không bảo quản được lâu và giá hồng Việt nam thường vào khoảng 40-50 nghìn đồng /1 kg.
- Hồng Trung Quốc: các quả đều có vỏ sẫm, màu đỏ cam tươi, bóng đẹp, thường không có vết xước, trái to dẹt dạng vuông vuông. Khi ăn có vị ngọt nhưng không thơm, hơi khô và không mọng nước. Hồng Trung Quốc thường sử dụng hóa chất để hồng chín đều, có màu đẹp và bảo quản được lâu, mua về để cả tuần không thối và giá chỉ khoảng 30 nghìn đồng /1 kg thôi.
- Hồng Việt Nam: quả thường có hình dạng tròn phần cuống có nhiều đốm đen, không có rãnh và vỏ có màu nhạt, có vết thâm, quả nhỏ và không đều. Hồng Việt Nam thường được ủ chín tự nhiên nên có vị ngọt béo, ăn rất dẻo và thơm. Tuy nhiên không bảo quản được lâu và giá hồng Việt nam thường vào khoảng 40-50 nghìn đồng /1 kg.
- Hồng Trung Quốc: các quả đều có vỏ sẫm, màu đỏ cam tươi, bóng đẹp, thường không có vết xước, trái to dẹt dạng vuông vuông. Khi ăn có vị ngọt nhưng không thơm, hơi khô và không mọng nước. Hồng Trung Quốc thường sử dụng hóa chất để hồng chín đều, có màu đẹp và bảo quản được lâu, mua về để cả tuần không thối và giá chỉ khoảng 30 nghìn đồng /1 kg thôi.