Hạt mắc khén
Top 1 trong Top 7 gia vị độc đáo 3 miền
Nhắc đến “Đệ nhất gia vị Tây Bắc” - hạt mắc khén, một trong những gia vị làm nên nét độc đáo cho ẩm thực Tây Bắc. Mắc khén thuộc họ hồi, có tinh dầu và hương thơm, làm nên loại gia vị đậm đà không thể thiếu trong bữa ăn đồng bào miền Tây Bắc. Hạt mắc khén khô phải rang vàng, để nguội và xay thành bột mịn mới dùng được, thường được dùng để chấm và tẩm ướp các món nướng. Ai đã được từng thưởng thức những món ăn chế biến từ gia vị này chắc chắn sẽ không thể quên được hương vị đặc trưng cay cay, thơm thơm của nó mà không phải ở đâu cũng tìm thấy được.