Bulgogi - thịt bò nướng Hàn Quốc
Thịt bò Hàn Quốc rất nổi tiếng trên thế giới bởi tỉ lệ mỡ giắt cao trong thịt và mùi thơm rất đặc trưng. Đây cũng là loại thịt rất được ưa chuộng tại quốc gia này. Với Bulgogi, thịt bò được thái mỏng, ướp sẵn với các gia vị hỗn hợp: nước tương, dầu mè, tiêu đen, tỏi gừng, hành và đường trong khoảng 2 - 4 tiếng. Bulgogi truyền thống thường được đút lò hoặc nấu áp chảo, dùng rau bina để bọc miếng thịt lại và được ăn kèm với kim chi cùng các món ăn phụ khác nếu có… Món ăn được chế biến bởi một loại nước tương riêng biệt của Hàn Quốc để làm tăng vị ngọt của thịt. Chính gia vị ướp trong Bulgogi làm cho món ăn thơm ngon mang một sắc thái rất riêng biệt.