Julebord ở Nauy
Julebord là một trong những truyền thống quan trọng nhất của mùa Giáng sinh ở Na Uy. Đây là bữa tiệc Giáng sinh được tổ chức bởi các công ty, trường học, các nhóm cộng đồng hoặc câu lạc bộ và thường diễn ra vào thời gian trước Giáng sinh.
Trong julebord, mọi người thường cùng nhau thưởng thức các món ăn truyền thống của Na Uy như thịt lợn muối (pinnekjøtt) hoặc thịt lợn hun khói (ribbe), kèm theo dưa cải, khoai tây nướng, và các loại gia vị. Bữa tiệc thường diễn ra trong không gian ấm cúng, tạo điều kiện cho mọi người có thể thư giãn và tận hưởng không khí lễ hội. Sau khi thưởng thức bữa ăn, nhiều julebord sẽ tiếp tục với các bữa tiệc đêm muộn, nơi mọi người mặc quần áo trang trọng và tiếp tục thưởng thức đồ ăn và đồ uống. Đây thường là dịp để tất cả mọi người cùng nhau chia sẻ, tạo kỷ niệm và tận hưởng không khí vui vẻ của mùa lễ hội. Truyền thống này tạo ra không gian gắn kết và tạo điều kiện cho mọi người có thể kết nối và thư giãn sau một năm làm việc hay học tập.