Kem khoai lang tím

Nguyên liệu:

  • 200g khoai lang tím
  • 200ml whipping cream
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 100g đường kính
  • 5ml tinh chất vani.

Cách làm:

  • Hấp và nghiền khoai: Khoai lang rửa sạch, sau đó cắt khúc rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 - 20 phút. Vớt khoai ra để ráo rồi cho vào xửng hấp khoảng 20 phút. Lúc khoai còn nóng thì dùng muỗng và rây để nghiền nhuyễn khoai. Cho sữa tươi không đường vào hỗn hợp khoai lang đã nghiền nhuyễn, trộn đều.
  • Làm kem: Lấy một tô sạch, cho đường, vani, whipping cream vào, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp. Sau đó trộn đều hỗn hợp khoai lang tím ở trên với hỗn hợp kem sữa tươi vừa đánh bông với nhau. Nên trộn đều tay và thật nhẹ nhàng để kem giữ nguyên độ bông mềm. Sau đó, cho tô kem vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ sau 30 phút lấy kem ra trộn đều, làm như vậy 2 - 3 lần. Sau khoảng 2 - 4 tiếng tùy vào nhiệt độ của tủ lạnh là bạn đã có một món kem khoai lang thơm ngon để thưởng thức.
Kem khoai lang tím
Kem khoai lang tím
Kem khoai lang tím

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy