Kẹo cao su không đường

Kẹo cao su xylitol có khả năng phòng ngừa sâu răng vì nó gây ức chế sự phát triển của vi khuẩn Streptococcus mutans trong nước bọt và các mảng bám răng, xylitol giúp duy trì độ pH bình thường của nước bọt (pH giảm sẽ tăng nguy cơ sâu răng).


Xylitol có vị ngọt, đem lại cảm giác mát họng, không gây sâu răng nên được dùng để sản xuất kẹo cao su không đường. Các nhà khoa học đã có lời khuyên dùng kẹo cao su xylitol không đường khi không có điều kiện chải răng ngay sau bữa ăn. Việc nhai kẹo cao su giúp làm tăng tiết nước bọt tạm thời, loại bỏ chất đường lưu lại trong miệng sau khi ăn.


Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên lạm dụng nó quá, nếu dùng nhiều cao su có thể gây rối loạn tiêu hóa: tăng lượng nước bọt, biến đổi đặc tính sinh lý và thành phần chất khoáng, hữu cơ của nước bọt, gây mỏi hoặc đau khớp thái dương hàm, đầy bụng, chướng hơi (do khi nhai kẹo nuốt nhiều hơi).

Kẹo cao su không đường
Kẹo cao su không đường
Kẹo cao su không đường
Kẹo cao su không đường

Top 10 Thực phẩm giúp bạn giảm đau răng hiệu quả nhất

  1. top 1 Gừng
  2. top 2 Nước muối ấm
  3. top 3 Túi trà bạc hà
  4. top 4 Lá trà xanh
  5. top 5 Tỏi
  6. top 6 Lá ổi
  7. top 7 Kẹo cao su không đường
  8. top 8 Sữa và các sản phẩm từ sữa
  9. top 9 Cách chữa đau răng bằng hành tây
  10. top 10 Tinh bột nghệ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy