Sữa và các sản phẩm từ sữa
Khi bị đau răng, bạn có thể dùng sữa và các sản phẩm làm từ sữa nhưng hãy chọn loại không có đường để tránh làm cho răng bị đau nhức thêm. Hơn nữa, các loại thực phẩm này còn giúp cơ thể bổ sung thêm canxi, photpho và vitamin D dồi dào, góp phần củng cố và tái tạo men răng.
Đặc biệt, thành phần lactoferrin và casein có trong sữa còn có khả năng ức chế sự phát triển của vi khuẩn trong khoang miệng, nhờ đó giảm thiểu tình trạng đau răng và làm hại men răng.
Các nhà khoa học Nhật Bản cho biết, thường xuyên ăn sữa chua có thể làm giảm nguy cơ sâu răng ở trẻ em. Những trẻ em ăn những sản phẩm từ sữa tối thiểu 4 lần 1 tuần ít gặp các vấn đề về răng hơn so với những trẻ ăn ít các sản phẩm từ sữa.