Khi ăn nhai kỹ có vai trò vô cùng quan trọng

Tại sao nhai kỹ và điều độ tốt cho sức khỏe?


Theo tác giả, nhai kỹ thì tốt cho hệ tiêu hóa hơn là ăn cháo đặc, kể cả bệnh nhân đang điều trị dạ dày, cháo đặc thường không được nhai kỹ. Nhưng có nhiều lợi ích khác nữa khi nhai kỹ, điều lớn nhất là sự giao hợp với nguồn enzim. Theo ông nên luôn luôn cố gắng nhai mỗi ngụm thức ăn từ 30-50 lần, nhai những thức ăn thông thường cho đến khi mềm và đi xuống cổ họng một cách nhẹ nhàng không sử dụng nhiều sức lực và khi ăn những thức ăn cứng không được tiêu hóa tốt phải nhai khoảng 70-75 lần.


Cơ thể con người được xây dựng trên cách đó là tuyến nước bọt tiết ra nhiều nước bọt. Khi người nhai nhiều lần, sau đó trộn với axit dạ dày và mật thì quá trình tiêu hóa sẽ trơn tru.


Thành đường ruột của con người có thể hấp thu các chất nhỏ hơn 15 microns và tất cả những thứ lớn hơn sẽ bị bài tiết, do vậy nếu bạn không nhai kỹ, hầu hết thức ăn bạn ăn vào sẽ bị lãng phí mà không hấp thụ trong cơ thể. Và lượng thức ăn không hấp thụ đó sẽ phân hủy và lên men bất thường bên trong ruột làm xuất hiện nhiều chất độc khác nhau, để thải chất độc này ra thì làm tiêu tốn một lượng enzim rất lớn.

Khi ăn nhai kỹ có vai trò vô cùng quan trọng
Khi ăn nhai kỹ có vai trò vô cùng quan trọng
Khi ăn nhai kỹ có vai trò vô cùng quan trọng
Khi ăn nhai kỹ có vai trò vô cùng quan trọng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy