Top 12 điểm nổi bật để sống lâu và không bao giờ bị ốm trong "The enzym factor"

10-10-2016 12 551 3 5 Báo lỗi

Có lẽ đây là cuốn sách tất cả mọi người nên đọc ít nhất 1 lần để hiểu được cái gì là tốt cho sức khỏe của bản thân và những người thân yêu. Sau khi tôi đọc xong cuốn sách này, lập tức tôi đã mua vài cuốn bản cứng để gửi cho bố mẹ đọc và gửi bản mềm cho những người mà tôi yêu quý! Nếu bạn là 1 người quan tâm đến sức khỏe, tôi tin rằng bạn sẽ thấy rằng cuốn sách này vô cùng hữu ích. Tác giả của cuốn sách là bác sĩ Hiromi Shinya nổi tiếng thế giới vì đã tìm ra một phương pháp mới loại bỏ hạch trong ruột già bằng phương nội soi, thay vì phải phẫu thuật – được gọi là phương pháp Shinya. Ông là trưởng bộ phận phẫu thuật tại một bệnh viện lớn ở NewYork và cũng đang là giáo sư tại trường ĐH Y Albert Einstein. Trong hơn 35 năm, ông đã điều trị cho hơn 370.000 trường hợp nội soi ruột già. Ông đã chữa trị cho các nhà vua, hoàng hậu, tổng thống và thủ tướng. Cuốn sách “Nhân tố En-zyme”, một trong những cuốn sách bán chạy nhất với hàng triệu cuốn đã được dịch ra 20 thứ tiếng. Hi vọng với bài viết này các bạn sẽ thấy hứng thú và tìm đọc cuốn sách trên.

1 Hạ Vàng

Những điều hoang đường về thực phẩm

Những quan niệm sai lầm về thức ăn được quảng cáo rộng rãi: Tất cả chúng ta thường quan tâm đến sức khỏe bản thân, tuy nhiên có nhiều người chưa biết được thực tế thực phẩm nào có lợi cho sức khỏe, nhiều khi vẫn ăn uống và lựa chọn thực phẩm theo số đông. Theo ông Hiromi Shynia đã chỉ ra rằng rất nhiều sản phẩm hiện tại được nghĩ rằng "tốt cho sức khỏe của bạn" nhưng thực tế nó đang chứa nhiều điều có thể gây hại, phá hủy cơ thể bạn.
Theo ông sữa bò trước tiên là dành cho con bò. Chất dinh dưỡng được tìm thấy trong sữa phù hợp cho sự phát triển của con bò, điều đó cần thiết cho sự phát triển của con bò, không cần thiết cho sự phát triển của con người.
Hơn nữa, trong thế giới tự nhiên, chỉ có con vật uống sữa khi mới sinh ra, không có con vật nào uống sữa khi trưởng thành, đó là cách tự nhiên làm việc. Chỉ có con người cố tình lấy sữa của loài vật khác đem oxi hóa rồi uống. Điều đó là chống lại quy luật tự nhiên.

Những điều hoang đường về thực phẩm

2 Hạ Vàng

Bạn càng sử dụng chất làm giảm axit dạ dày bao nhiêu, dạ dày của bạn càng xấu đi bấy nhiêu

Thông thường cứ ai bị đau dạ dày sẽ nghĩ đến việc dùng thuốc chống tiết dịch axit dạ dày để giảm đau, tuy nhiên theo quan điểm của tác giả, ông cho rằng, thực tế việc dùng thuốc để trung hòa hay ngăn chặn sự bài tiết axit của dạ dày làm tăng thêm sự hư hỏng hay bào mòn dạ dày. Chất làm giảm độ axit trong dạ dày và thuốc chống đau dạ dày giống như sự kết hợp của khối H2 và ngăn chặn enzim dạ dày làm ngăn chặn sự bài tiết của axit dạ dày. Nếu axit dạ dày bị ngăn chặn bởi thuốc sẽ xảy ra sự teo niêm mạc dạ dày, và tình trạng này dẫn đến sự phát triển của ung thư dạ dày. Theo ông nếu bạn bị đau dạ dày thì hãy nói chính xác với bác sĩ tình trạng thuộc thể của mình sau đó bác sĩ sẽ kê đơn các nguồn enzim thích hợp theo triệu chứng của bạn. Nếu bạn sử dụng những nguồn cung cấp enzim tiêu hóa phù hợp kết hợp với chế độ và phong cách sống tốt thì tình trạng dạ dày của bạn sẽ được cải thiện.
Bạn càng sử dụng chất làm giảm axit dạ dày bao nhiêu, dạ dày của bạn càng xấu đi bấy nhiêu
3 Hạ Vàng

Không nên uống quá nhiều chè xanh

Theo tác giả cuốn sách thì người uống nhiều trà xanh thường có vấn đề về dạ dày.Trà xanh chứa nhiều chất chống oxi hóa có thể diệt vi khuẩn và có tác dụng chống oxi hóa tích cực. Sự thật chất chống oxi hóa được tìm thấy trong trà là một loại polyphenol, loại này chống lại hay trung hòa những ảnh hưởng có hại của các gốc tự do. Tuy nhiên, khi một vài chất chống oxi hóa này kết hợp với nhau, chúng trở thành một chất khác gọi là "tamin". Tamin rất dễ bị oxi hóa, vì vậy nó phụ thuộc vào bao nhiêu phần trăm lộ ra ngoài không khí, rất dễ chuyển thành axit tannic làm đông protein. Vì vậy theo tác giả, trà chứa axit tannic có ảnh hưởng tiêu cực lên niêm mạc dạ dày, nó là nguyên nhân gây ra vấn đề về dạ dày như loét dạ dày. Tuy nhiên, cho những ai thích uống trà và không thể dừng lại việc uống trà, tôi khuyên các bạn hãy dùng lá trà được chăm bón sử dụng chất hữu cơ, uống sau bữa ăn thay vì uống bụng đói để tránh tình trạng gây căng thẳng lên thành dạ dày và giới hạn uống chỉ từ 2-3 cốc/ngày.
Không nên uống quá nhiều chè xanh
4 Hạ Vàng

Ăn nhiều thịt không cho bạn một thể lực ổn định

Ông cho rằng ăn nhiều thịt sẽ có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và làm gia tăng tiến trình lão hóa. Ông đưa ra 6 lý do tại sao bữa ăn có nhiều protein động vật sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn. Một là chất độc từ thịt gây ra tế bào ung thư. Hai là protein là nguyên nhân gây ra các phản ứng dị ứng. Ba là thừa protein là gánh nặng cho gan và thận. Bốn là thừa protein là nguyên nhân gây ra thiếu hụt canxi và bệnh loãng xương. Năm là thừa protein có thể là kết quả của thiếu năng lượng và sáu là thừa protein có thể góp phần đến ADHD ở trẻ em.
Vì những lý do trên ông khuyên hầu hết là ăn hạt, rau, và giới hạn các sản phẩm từ động vật như thịt, cá, các sản phẩm từ sữa và trứng, giữ mức độ tiêu thụ vào nhỏ hơn 15% lượng tiêu thụ calo mỗi ngày.
Ăn nhiều thịt không cho bạn một thể lực ổn định
5 Hạ Vàng

Tất cả các chất kích thích là kẻ thù của cơ thể

Cơ thể con người lúc đầu ở trạng thái tự nhiên. Kể từ khi hầu hết mọi người tiêu thụ rượu, thuốc lá, cà phê, nước ngọt và ăn những bữa ăn có sử dụng nhiều chất phụ gia, thuốc hóa học thì cơ thể họ xây dựng sức chịu đựng để chống lại các chất hóa học và dần dần trở nên tê liệt, ít cảm giác với những tác nhân kích thích.
Tôi đã học được điều này, tác dụng của thuốc càng nhanh bao nhiêu thì tính độc tố của nó càng mạnh bấy nhiêu. Khi lựa chọn thuốc, vui lòng đừng quên rằng tác dụng cao nhất của thuốc được sản sinh ra ngay thì sự tác dụng ngay đó sẽ có nhiều mối nguy hại cho cơ thể bạn hơn là những loại thuốc khác.
Tất cả các chất kích thích là kẻ thù của cơ thể
6 Hạ Vàng

Số lượng enzim là chìa khóa cho sức khỏe của bạn

Enzim làm cho tế bào của mọi vật sống được, nói đơn giản dễ hiểu nó là thành phần cần thiết cho mọi vật để duy trì sự sống. Tất cả các loại vật hay cây trồng, nơi nào có sự sống thì nơi đó sẽ tìm thấy enzim.
Có hơn 5.000 loại enzim làm việc trong cơ thể con người bao gồm những enzim bên trong cơ thể và những enzim bên ngoài theo dạng thức ăn. Trong số enzim được tạo ra bên trong cơ thể, có khoảng 3.000 loại được tạo ra bởi vi khuẩn đường ruột. Một điều phổ biến trong số người có đặc tính đường ruột tốt là họ ăn nhiều thức ăn tươi có chứa nhiều enzim. Điều này không chỉ có nghĩa tiêu thụ enzim từ bên ngoài nhưng cũng tạo một môi trường bên trong đường ruột cho phép vi khuẩn đường ruột hoạt động để tạo ra enzim.
Nói cách khác, những người có đặc tính đường ruột xấu và phong cách sống không tốt sẽ nhanh chóng làm kiệt quệ nguồn enzim. Thói quen sử dụng rượu, bia, thuốc lá, ăn quá nhiều, thức ăn có chứa nhiều chất phụ gia, làm việc trong môi trường có nhiều căng thẳng và sử dụng nhiều thuốc tây sẽ đào thải một số lượng lớn nguồn enzim. Những điều khác nữa là làm mất đi số lượng lớn nguồn enzim bao gồm việc ăn những thức ăn xấu sẽ sản sinh ra chất độc bên trong đường ruột, nếu ở trong môi trường tia cực tím và sóng điện từ thì sẽ sản sinh ra gốc tự do, yêu cầu cần có là sự giải độc từ nguồn enzim, kể cả cảm giác căng thẳng sẽ làm mất đi lượng lớn enzim.
Chúng ta học được gì từ điều này? rằng chúng ta cần cải thiện phong cách sống và gia tăng nguồn enzim hơn, nếu cơ thể bạn đang gia tăng về nguồn enzim thì năng lượng sống và hệ thống miễn dịch cũng tăng lên, tránh việc đào thải nguồn enzim của cơ thể. Duy trì lượng enzim đủ thì cơ thể sẽ trở nên khỏe mạnh.
Những cây có sâu bò vào ăn lại  tốt...
Những cây có sâu bò vào ăn lại tốt...
7 Hạ Vàng

Khi ăn nhai kỹ có vai trò vô cùng quan trọng

Tại sao nhai kỹ và điều độ tốt cho sức khỏe?
Theo tác giả, nhai kỹ thì tốt cho hệ tiêu hóa hơn là ăn cháo đặc, kể cả bệnh nhân đang điều trị dạ dày, cháo đặc thường không được nhai kỹ. Nhưng có nhiều lợi ích khác nữa khi nhai kỹ, điều lớn nhất là sự giao hợp với nguồn enzim. Theo ông nên luôn luôn cố gắng nhai mỗi ngụm thức ăn từ 30-50 lần, nhai những thức ăn thông thường cho đến khi mềm và đi xuống cổ họng một cách nhẹ nhàng không sử dụng nhiều sức lực và khi ăn những thức ăn cứng không được tiêu hóa tốt phải nhai khoảng 70-75 lần.
Cơ thể con người được xây dựng trên cách đó là tuyến nước bọt tiết ra nhiều nước bọt. Khi người nhai nhiều lần, sau đó trộn với axit dạ dày và mật thì quá trình tiêu hóa sẽ trơn tru.
Thành đường ruột của con người có thể hấp thu các chất nhỏ hơn 15 microns và tất cả những thứ lớn hơn sẽ bị bài tiết, do vậy nếu bạn không nhai kỹ, hầu hết thức ăn bạn ăn vào sẽ bị lãng phí mà không hấp thụ trong cơ thể. Và lượng thức ăn không hấp thụ đó sẽ phân hủy và lên men bất thường bên trong ruột làm xuất hiện nhiều chất độc khác nhau, để thải chất độc này ra thì làm tiêu tốn một lượng enzim rất lớn.

Khi ăn nhai kỹ có vai trò vô cùng quan trọng
8 Hạ Vàng

Phần lớn bệnh tật là nguyên nhân của thói quen hơn tính di truyền

Thói quen trong gia đình được ăn sâu vào trong tiềm thức của trẻ em khi chúng trưởng thành. Sở thích về thức ăn, phương pháp nấu, phong cách sống và những giá trị khác nhau giữa gia đình với gia đình, cha mẹ và con cái cùng phát triển, trưởng thành trong cùng chung một ngôi nhà đã chia sẻ những sở thích giống nhau.
Nếu trẻ em vốn có những thói quen tốt như lựa chọn những thành phần thực phẩm tươi và nguồn nước tốt, sống một phong cách tốt và không sử dụng nhiều thuốc tây. Chúng sẽ duy trì sức khỏe dễ dàng. Tuy nhiên đứa trẻ vốn có những thói quen xấu như ăn nhiều thức ăn bị oxi hóa, dựa vào quá nhiều thuốc tây, theo đuổi phong cách sống không tốt, trẻ em sẽ trở nên không khỏe mạnh và có thể có nhiều bệnh tật hơn cả cha mẹ chúng nữa.
Thói quen viết nên gen: Kể cả ba mẹ bạn có gen ung thư, nhưng nếu bạn chăm sóc sức khỏe tốt, thực hành cảm nhận phong cách sống tốt thì bạn và con cái bạn sẽ không dẫn đến ung thư.
Bạn được sinh ra với các nhân tố di truyền nhưng những thói quen cũng có thể được thay đổi. Những thói quen tốt có thể cứu cuộc đời bạn và thế hệ tiếp theo.
Những thói quen về phong cách sống xấu là rượu bia và thuốc lá: Nguyên nhân lớn nhất của rượu bia và thuốc lá được cho là xấu vì chúng gây nghiện và nhiều người không thể sống một ngày mà thiếu chúng. Rượu bia và thuốc lá đã làm gia tăng số lượng các gốc tự do trong cơ thể.
Đối với sức khỏe, sự phá sản này càng nghiêm trọng hơn sự phá sản về tài chính. Kết quả là sự chết
Phần lớn bệnh tật là nguyên nhân của thói quen hơn tính di truyền
9 Hạ Vàng

Uống nước trước bữa ăn một giờ

Một thói quen tốt nên thực hành mỗi ngày là uống khoảng 500cc nước một giờ trước tất cả những bữa ăn. Mọi người thường nói rằng uống nhiều nước mỗi ngày tốt cho sức khỏe, tuy nhiên những ai đã từng trồng cây sẽ hiểu điều này, cây trồng bị thừa nước là nguyên nhân của việc thối rễ và úng nước. Đối với con người cũng như vậy, chỉ có thời gian thích hợp và lượng nước thích hợp mới đem lại kết quả tích cực cho sức khỏe.
Nước và nguồn enzim là đối tác tốt: Nước cần cho sự sống của tất cả các phần của cơ thể, cơ thể không thể duy trì chính nó mà không có đầy đủ nước. Để enzim có thể làm việc đúng, không chỉ cần có những chất dinh dưỡng khác nhau như vitamin và khoáng chất, mà còn có yêu cầu là những chất này phải được vận chuyển đến những nơi cần thiết đó là nước.
Nước khi vào miệng và được hấp thụ bởi hệ thống đường ruột trước khi chuyển đến tế bào khắp nơi trong cơ thể trực tiếp qua mạch máu. Nhiều nước làm cho máu chảy tốt hơn, thúc đẩy năng suất trao đổi chất. Nước tốt cũng có tác dụng làm giảm lượng cholesterol và chất béo trong máu. Do đó, người lớn tuổi nên uống 6-8 cốc nước mỗi ngày và người già uống ít nhất 5 cốc.
Khi nào là thời gian tốt để uống nước? Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều nước trước bữa ăn, dạ dày sẽ trở nên đầy, là nguyên nhân làm cho bạn mất ngon miệng, và nếu bạn uống nước trong suốt bữa ăn nó sẽ làm loãng enzim tiêu hóa trong dạ dày, làm cho thức ăn khó được tiêu hóa và hấp thu hơn.
Cách lý tưởng để cung cấp cho cơ thể là uống nước sau khi đi bộ vào buổi sáng và trước những bữa ăn một giờ. Nếu chỉ là nước, nó sẽ di chuyển từ dạ dày đến ruột trong 30 phút. Do đó sẽ không cản trở sự tiêu hóa và hấp thu.
Số lượng nước của một người cần là khác nhau phụ thuộc vào kích thước cơ thể của người đó và cần được xác định một lượng nước thích hợp cho mỗi cá nhân. Nếu uống 6 cốc nước mà bị tiêu chảy thì sau đó giảm xuống
Đây là thói quen uống nước hàng ngày của bác sĩ:
- Uống 1-3 cốc đầu tiên vào buổi sáng.
- Uống 2-3 cốc một giờ trước bữa ăn trưa
- Uống 2-3 cốc một giờ trước bữa ăn tối.
Uống nước trước bữa ăn một giờ
10 Hạ Vàng

Phong cách sống nào tạo ra thói quen chống lại sự cạn kiệt enzim

Mọi người đi ngủ trễ hay làm những điều mất sự cân bằng dẫn tới một đời sống không khỏe mạnh lãng phí nhiều nguồn enzim. Nếu sự không bình thường xuất hiện trong chốc lát, cơ thể sẽ điều chỉnh chúng ngay. Tuy nhiên, nếu sự không bình thường này cứ lặp lại và tiếp diễn, nguồn enzim sẽ bị cạn kiệt dần, suy sụp về sự cân bằng bên trong của enzim. Đó là lý do tại sao sự cân bằng cuộc sống tốt sẽ dẫn đến chống lãng phí nguồn enzim. Ông cho rằng nhiều nguyên nhân của cái chết là do làm việc quá sức dẫn đến tình trạng kiệt sức của nguồn enzim.
Phương pháp có tính chất đột phá để cải thiện chức năng ruột: Nguyên nhân da nổi mụn hoặc bị nhọt là khi bạn bị táo bón chất độc đó không được bài tiết ra đúng cách từ đường ruột. Để có sự vận động của đường ruột ở tình trạng khỏe mạnh ngoài việc ăn những thức ăn nhiều enzim, bạn phải kích thích đường ruột bằng cách ăn thức ăn có nhiều chất xơ, uống nước tốt, mát xa dạ dày để tăng cường sức mạnh cơ bụng.
Phong cách sống nào tạo ra thói quen chống lại sự cạn kiệt enzim
11 Hạ Vàng

Đều đặn dành ra năm phút nghỉ ngơi để lấy lại năng lượng

Sau bữa trưa, nên tạo ra một thói quen là nghỉ ngơi trong khoảng 20-30 phút, nhưng lúc nào cảm thấy mệt mỏi nên dành ra năm phút để nạp lại năng lượng.
Thực tế, nếu bạn chỉ nghỉ ngơi trong vòng năm đến mười phút, khi cảm thấy buồn ngủ hay mệt mỏi, bạn sẽ nhanh chóng vượt qua cảm giác đó. Nếu bạn tiếp tục làm việc khi mệt mỏi hay lờ đờ thì toàn bộ cơ thể sẽ hoạt động không hiệu quả.
Ngủ đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì nhịp điệu cơ thể của con người. Điều đó được hiểu rằng cuộc sống có sự cân bằng tốt đồng nghĩa với đi ngủ sớm và thức dậy sớm. Nếu theo những điều đã được cố định giống như mấy giờ đi ngủ, mấy giờ thức dậy, mấy giờ ăn trưa, nghỉ ngơi thì tính nội cân bằng của cơ thể sẽ không còn gánh nặng, có tác dụng chống lại sự tiêu thụ quá mức nguồn enzim.
Đều đặn dành ra năm phút nghỉ ngơi để lấy lại năng lượng
12 Hạ Vàng

Tình yêu kích hoạt nguồn enzim tuyệt diệu

"Con người không chỉ sống với bánh mì" là lời dạy trong kinh thánh, nhưng bác sĩ đã học được từ bệnh nhân, đó cũng là một quy luật của tự nhiên.
Có những trường hợp của những người bị bệnh rất nặng đã vượt qua bệnh tật một cách kỳ diệu sau khi cài đặt lại mục tiêu trong đầu của họ. Tất cả con người đều có những khả năng vô tận, nhưng những khả năng đó thường bị ẩn đi, khi một phần của khả năng đó được nhận ra thì enzim trong cơ thể đựơc kích hoạt tạo ra năng lượng và kể cả nó có thể mang mọi người từ cõi chết trở về.
Hơn nữa, cho dù cơ thể bạn có khỏe mạnh cỡ nào đi chăng nữa nhưng nếu bạn sống một cuộc sống cô độc, luôn luôn tập trung vào tiêu cực, và cảm giác tội lỗi với chính mình thì enzim trong cơ thể bạn đều đặn bị mất đi cùng với sức khỏe.
Ông cho rằng chữa trị ung thư thông qua tình yêu là điều có thể. Nếu như một người thật sự tin rằng, anh ấy hay cô ấy sẽ được chữa khỏi, và kinh nghiệm được tình yêu thật sự từ sâu thẳm bên trong tấm lòng của họ, tôi tin rằng người đó sẽ có khả năng vượt qua được bệnh tật.
Và tình yêu cũng là yếu tố rất quan trọng để viết lên kịch bản cuộc đời của bạn. Có rất nhiều dạng tình yêu: giữa nam và nữ, giữa cha mẹ và con cái, giữa những người bạn với nhau, giữa chúng ta và mọi người...Nhưng ở dạng tình yêu nào khi làm cho con người trở nên hạnh phúc thì bản thân họ sẽ sinh ra nguồn enzim tuyệt vời để giúp họ khỏe mạnh.
Tình yêu chữa lành mọi vết thương...
Tình yêu chữa lành mọi vết thương...
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng