Top 5 Thực phẩm không bao giờ nên rửa trước khi chế biến

26-08-2021 5 7 0 0 Báo lỗi

Từ khi còn nhỏ, chúng ta đã được dạy rằng phải rửa sạch mọi thứ trước khi ăn. Tuy nhiên, rất ít người biết rằng đôi khi thói quen này sẽ gây hại nhiều hơn lợi đối với một số loại thực phẩm. Việc rửa những loại thực phẩm này có thể dẫn đến sự lây lan vi khuẩn và nhiều hậu quả xấu khác. Toplist sẽ liệt cho bạn một số loại thực phẩm không nên rửa trước khi chế biến và tiêu thụ trong bài viết này.

1 Mai Ly

Trứng

Một chất đặc biệt thường được bôi lên quả trứng để bảo vệ chúng khỏi bị ô nhiễm bởi vi khuẩn hay bảo quản trứng lâu hơn. Nước có thể phá hủy lớp bảo vệ này, vậy nên bạn không cần rửa trứng trứng khi chế biến đâu. Bạn có thể cho vào nồi luộc trực tiếp hay đập trứng tráng ngay khi mua về.

Trứng
Trứng

2 Mai Ly

Thịt gà

Vi khuẩn trên thịt gà tươi rất nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta. Loại thực phẩm này được cho là chứa nhiều vi khuẩn salmonella nhất. Nhiều người nghĩ rằng rửa gà trước khi nấu sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn, nhưng thực tế không phải vậy. Khi bạn rửa thịt gà, nước bạn sử dụng sẽ giúp vi khuẩn lây lan sang tay và bồn rửa bát. Nếu bạn bắt đầu chế biến thịt gà ngay khi mua về, tất cả vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt. Theo các đầu bếp giỏi nhất, tốt hơn hết bạn nên luộc gà hai lần: sau khi nước sôi lần đầu, bạn nên thay nước và tiếp tục luộc.

Thịt gà
Thịt gà
3 Mai Ly

Thịt tươi

Cũng giống như thịt gà, bạn không nên rửa thịt tươi như thịt bò, thịt lợn, thịt bê, thịt cừu vì rửa thịt sẽ giúp vi khuẩn lây lan sang bồn rửa bát và tay của bạn. Bạn có thể loại bỏ vi khuẩn bằng nhiệt độ cao. Trước khi đun nấu, hãy dùng khăn ăn để loại bỏ nước thịt bám trên bề mặt. Sau đó, dùng xà phòng và nước nóng để rửa tay.

Thịt tươi
Thịt tươi
4 Mai Ly

Mỳ ống

Hầu hết mọi người thường rửa sạch mỳ ống trước khi chế biến. Tuy nhiên, các đầu bếp cho biết việc rửa mì ống là sai hoàn toàn vì nước sẽ loại bỏ tinh bột trong mỳ ống, giúp hấp thụ nước sốt hiệu quả hơn. Bạn chỉ có thể rửa mì ống sau khi nấu trong trường hợp bạn muốn sử dụng nó trong món salad hoặc chảo với món xào.

Mỳ ống
Mỳ ống
5 Mai Ly

Nấm

Bạn không thể ngâm hay rửa nấm dưới nước quá lâu vì nấm hút nước rất tốt. Tốt hơn hết bạn nên rửa sạch chúng thật nhanh chóng và lau khô bằng khăn giấy. Bạn chỉ nên làm điều này ngay trước khi nấu ăn. Nếu không, nấm sẽ hư hỏng và mất tính đàn hồi.


Nguồn: BRIGHTSIDE

Nấm
Nấm
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng