Top 6 đồ uống không nên dùng trước khi đi tập gym

28-11-2016 6 239 1 0 Báo lỗi

Tập gym thường xuyên là phương pháp hiệu quả để duy trì sức khỏe tốt cho cơ thể của bạn. Đặc biệt, tập gym giúp cho nam giới cơ bụng săn chăn, nữ giới có vòng 3 chuẩn hot girl. Nếu bạn đang theo đuổi gym thì hãy cùng Toplist tham khảo những đồ uống nào không nên sử dụng trước những buổi tập gym nhé!

1 Hoa Em 2016-11-28 13:34:20

Sữa

Sữa là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe chúng ta đặc biệt đối với những người luyện tập gym thì sữa là đồ uống tuyệt vời dùng sau khi tập chứ không phải trước hoặc trong khi đang tập. Nguyên nhân bởi vì trong sữa có chứa nhiều protein, chất béo, nên tốn nhiều thời gian để tiêu hóa. Nếu uống sữa ngay trước khi tập, cơ thể sẽ phải sử dụng một phần sức để tiêu thụ lượng sữa bạn vừa nạp vào nên khiến bạn không thể dùng hết sức để thực hiện các động tác, làm giảm khả năng tập luyện. Vì vậy, hãy sử dụng sữa sau khi đã kết thúc buổi tập để bổ sung thêm năng lượng và giúp cơ thể nhanh chóng săn chắc.
Hãy uống sữa sau khi kết thúc buổi tập luyện săn chắc
Hãy uống sữa sau khi kết thúc buổi tập luyện săn chắc

2 Hoa Em 2016-11-28 13:43:07

Rượu, bia

Rượu, bia là những đồ uống chứa cồn không hề tốt cho cơ thể, việc ban uống nhiều bia, rượu sẽ ảnh hưởng đến nhịp tim, cường độ đập, cung lượng tim, dòng máu đến các cơ hoặc động lực học trong hô hấp. Uống rượu, bia có thể khiến việc điều hòa thân nhiệt bị giảm sút nên khi tập bạn sẽ cảm thấy lạnh và đổ mồ hôi hột nhiều hơn. Rượu, bia kích thích não hoạt động mạnh hơn nên khi tập bạn sẽ cảm thấy nhanh mệt và mỏi cơ bắp hơn bình thường rất nhiều. Nếu có sử dụng trước thì tốt nhất bạn không nên tập gym ngay sau buổi nhậu hôm đó mà thay bằng việc nghỉ ngơi và thư giãn sẽ tốt hơn rất nhiều.
Không uống Rượu, Bia trước khi tập Gym
Không uống Rượu, Bia trước khi tập Gym
3 Hoa Em 2016-11-28 13:49:29

Đồ uống có ga

Đồ uống có ga như soda, coca, nước tăng lực,... có thể gây đầy hơi, đau bụng nếu uống trước khi tập gym. Chúng chứa hàm lượng natri cao, gây tình trạng mất nước khi luyện tập nên khi tập bạn sẽ thấy khá mệt mỏi, làm giảm hiệu quả luyện tập. Đặc biệt đồ uống có ga lại chứa quá nhiều đường và chất tạo màu không tốt cho cơ thể của chúng ta. Vì vậy, hãy hạn chế các loại đồ uống có ga đặc biệt là trước khi bắt đầu luyện tập.
Hãy uống nước trước, trong và sau khi luyện tập
Hãy uống nước trước, trong và sau khi luyện tập
Không uống nước có ga trước khi bắt đầu buổi tập gym để cơ thể bớt mệt mỏi
Không uống nước có ga trước khi bắt đầu buổi tập gym để cơ thể bớt mệt mỏi
4 Hoa Em 2016-11-28 13:57:12

Nước trái cây đóng hộp

Hầu hết nước trái cây đóng hộp đều có thành phần HFCS, chất làm ngọt nhân tạo có thể gây rối loạn chức năng gan, trao đổi chất và gây béo phì. Vì vậy, đừng lạm dụng những đồ uống hoa quả đóng sẵn trước khi tập luyện bởi nó không hề tốt một chút nào. Nếu bạn thích uống nước hoa quả hãy sử dụng nước trái cây tự làm như nước chanh, nước cam, dâu tây, cà chua, nước dứa. hay nước dừa cũng được coi là lựa chọn hoàn hảo sau khi tập vì chúng sẽ bổ sung chất vitamin cho cơ thể.
Lạm dụng nước trái cây đóng hộp thật sự không hề tốt cho sức khỏe của bạn
Lạm dụng nước trái cây đóng hộp thật sự không hề tốt cho sức khỏe của bạn
5 Hoa Em 2016-11-28 14:02:06

Nước uống dành riêng người chơi thể thao

Đây là loại nước được sản xuất dành riêng cho người chơi thể thao bởi vì nó chứa nhiều vitamin rất tốt cho người hay luyện tập. Tuy nhiên, việc sử dụng nước này trước khi luyện tập, bạn sẽ ép cơ thể phải sử dụng một phần năng lượng để tiêu thụ các vitamin này khiến quá trình tập bạn không thể dồn hết toàn bộ năng lượng để tập trung vào luyện tập. Thêm nữa, nếu cơ thể vừa tập trung tiêu hóa lượng vitamin trong nước bạn vừa uống kết hợp việc tập trung tập luyện sẽ gây căng thẳng, ảnh hưởng đến nội tiết. Vì vậy, hãy bổ sung nước thể thao sau khi bạn kết thúc quá trình luyện tập của mình nhé.
Nước uống thể thao bổ sung thêm vitamin và khoáng chất
Nước uống thể thao bổ sung thêm vitamin và khoáng chất
Tập luyện đúng cách cộng chế độ ăn uống phù hợp để có cơ thể đẹp và khỏe mạnh
Tập luyện đúng cách cộng chế độ ăn uống phù hợp để có cơ thể đẹp và khỏe mạnh
6 Hoa Em 2016-11-28 14:15:18

Cà phê nhiều đường và sữa

Nếu bạn có thói quen uống cà phê nhiều sữa hoặc kem thì hãy bỏ nó sang một bên trước khi định bắt đầu buổi tập gym nhé. Trong cà phê có chứa chất kích thích cộng thêm sở thích uống nhiều sữa của bạn sẽ khiến não phải hoạt động nhiều hơn làm cơ thể mệt mỏi và khó chịu. Nếu vừa luyện tập vừa sử dụng cà phê thì thực sự sẽ không còn tác dụng nhiều nữa bởi cơ thể của bạn đang tập trung vào những việc khác hơn là tập trung vào bài luyện tập đấy ạ.
Hãy lựa chọn một ly cà phê không đường sau khi tập gym
Hãy lựa chọn một ly cà phê không đường sau khi tập gym
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679