Thịt gà
Vi khuẩn trên thịt gà tươi rất nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta. Loại thực phẩm này được cho là chứa nhiều vi khuẩn salmonella nhất. Nhiều người nghĩ rằng rửa gà trước khi nấu sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn, nhưng thực tế không phải vậy. Khi bạn rửa thịt gà, nước bạn sử dụng sẽ giúp vi khuẩn lây lan sang tay và bồn rửa bát. Nếu bạn bắt đầu chế biến thịt gà ngay khi mua về, tất cả vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt. Theo các đầu bếp giỏi nhất, tốt hơn hết bạn nên luộc gà hai lần: sau khi nước sôi lần đầu, bạn nên thay nước và tiếp tục luộc.