Khoai tây xào cà chua
Nguyên liệu:
- 500g khoai tây (tương đương 3 củ khoai tây to)
- 2 quả cà chua chín
- 50gr hành lá
- 1 củ tỏi
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, dầu ăn
Cách làm:
- Sơ chế các nguyên liệu:
- Khoai tây nạo bỏ vỏ, rửa sạch. Để tránh khoai bị thâm thì chúng ta nên ngâm khoai tây trong nước muối pha loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo.
- Thái khoai tây thành từng lát mỏng. Lưu ý không thái quá mỏng nếu không trong quá trình xào khoai tây sẽ bị nát.
- Cà chua rửa sạch, thái miếng vuông hoặc thái hạt lựu.
- Tỏi khô lột vỏ, băm nhuyễn.
- Hành lá nhặt, rửa sạch cắt khúc
- Làm khoai tây xào cà chua:
- Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng dầu ăn vào, đun nóng.
- Cho tỏi vào chảo phi thơm, sau đó cho khoai tây vào xào, cho thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường và chút nước để khoai tây ngấm vị và không bị cháy.
- Xào khoai tây khoảng 2 phút thì cho tiếp cà chua vào xào cùng, để lửa vừa phải, đảo đều.
- Trong quá trình xào khoai tây có thể cho thêm chút nước để món ăn nhanh chín và không bị cháy.
- Nêm nếm gia vị theo khẩu vị của từng người nhé.
- Khi thấy khoai mềm thì cho thêm hành lá vào đảo thêm 1 phút rồi tắt bếp.
- Múc khoai tây xào cà chua ra đĩa, trang trí với rau mùi cho đẹp mắt.