Canh khoai tây sườn heo

Nguyên liệu:

  • Sườn heo 200 gr
  • Khoai tây 3 củ
  • Hành tím 1 củ(băm nhuyễn)
  • Hành lá 3 nhánh(băm nhuyễn)
  • Ngò rí 1 ít(cắt nhỏ)
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ hạt nêm/ muối/ tiêu xay)

Cách làm:

  • Sơ chế các nguyên liệu:
    • Khoai tây khi mua về, bạn thái sạch vỏ, sau đó cắt thành miếng nhỏ to vừa miệng ăn.
    • Tiếp theo, bạn cho khoai tây vào nước muối pha loãng trong 10 phút, sau đó rửa sạch với nước.
    • Sườn heo bạn rửa sạch với nước, sau đó thái từng khúc dài bằng ngón tay út.
    • Tiếp đến, bạn tiến hành trụng sườn heo bằng cách cho sườn heo vào nồi nước cùng 1 ít muối trong khoảng từ 3 - 5 phút đến khi nước sôi, sau đó rửa sườn heo với nước để loại bỏ sạch bọt bẩn.
  • Nấu canh:
    • Bật bếp với lửa nhỏ, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng bạn cho hành tím vào phi thơm.
    • Tiếp đến, cho sườn heo, khoai tây vào cùng 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, sau đó xốc đều chảo để nguyên liệu thấm gia vị.
    • Sau đó, bạn cho thêm vào khoảng 500ml nước, đậy nắp lại hầm canh trong 20 phút. Trong lúc hầm, bạn nhớ thường xuyên vớt bỏ bọt nhé.
    • Sau khi hầm canh xong, bạn rắc thêm 1 ít tiêu cùng 1 ít ngò rí, vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành.
Canh khoai tây sườn heo
Canh khoai tây sườn heo
Canh khoai tây sườn heo
Canh khoai tây sườn heo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy